![](https://www.mitihoon.com/wp-content/uploads/2025/02/Untitled-1-177.jpg)
“การออกแบบประสบการณ์ (Experience Design) คืออาวุธลับทางธุรกิจ จากเดิมที่องค์กรอาจขับเคลื่อนโดยใช้สินค้าหรือบริการเป็นหลัก (Product-driven) แต่ปัจจุบันต้องให้ความสำคัญมากขึ้นกับการมอบประสบการณ์ที่ดี เพราะประสบการณ์คือสิ่งที่ทำให้ลูกค้าไม่หันไปเลือกคู่แข่ง แม้สินค้าหรือบริการอาจจะมีราคาสูงกว่าก็ตาม ดังนั้นแม้ประสบการณ์จะเป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ (Intangible Asset) แต่มีมูลค่าทางธุรกิจอย่างมาก เราจึงเชื่อมั่นว่าหน่วยธุรกิจ Design & Experience ที่จัดตั้งขึ้นใหม่นี้จะช่วยขับเคลื่อนให้องค์กรของลูกค้าสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น” นายสรณัญช์ กล่าว
หน่วยธุรกิจ Design & Experience (DE) ประกอบด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่มีประสบการณ์สูง โดยมีบริการหลัก 3 ด้าน ได้แก่
1) การออกแบบประสบการณ์และการออกแบบส่วนประสานเพื่อผู้ใช้งาน (User Experience & User Interface Design – UX/UI) ให้บริการออกแบบ Customer Journey ครอบคลุมตั้งแต่การเก็บข้อมูล วิจัย ทดสอบ จนถึงพัฒนาประสบการณ์การใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในยุคดิจิทัล
2) การออกแบบประสบการณ์การบริการ (Experience & Service Design) สรรค์สร้างประสบการณ์ของผู้ใช้งานทั้งบนโลกออนไลน์และออฟไลน์ โดยมุ่งเน้นการออกแบบปฏิสัมพันธ์ (Interactive Design) สำหรับกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (Stakeholders) อาทิ พนักงาน ลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อสร้างความจดจำที่ดีต่อแบรนด์
3) การวางแผนแคมเปญการสื่อสารและการสร้างแบรนด์ (Comprehensive Branding and Communication Campaigns) ร่วมออกแบบวิสัยทัศน์และเอกลักษณ์ของแบรนด์ (Brand Vision & Brand Identity) โดยศึกษาและวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายและคู่แข่ง เพื่อออกแบบการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งติดตามและปรับปรุงกระบวนการดำเนินงานผ่านการนำความคิดเห็นจริงของลูกค้ามาต่อยอดพัฒนาเชิงธุรกิจ
นอกจากนี้ หน่วยธุรกิจ Design & Experience (DE) ยังมุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งด้านการให้บริการของบลูบิค โดยเฉพาะในแง่การสร้างประสบการณ์ลูกค้า เพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านการให้บริการที่ปรึกษาด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันครบวงจรให้เด่นชัดมากขึ้น ควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าใหม่ ๆ เพื่อส่งเสริมการเติบโตของบลูบิค ครอบคลุมตั้งแต่การเพิ่มความสร้างสรรค์และความน่าสนใจให้กับโซลูชันที่จะนำเสนอต่อลูกค้า ตลอดจนการขับเคลื่อนวัฒนธรรมองค์กรที่เปิดกว้างให้ทุกคนมีส่วนร่วม เพื่อส่งต่อประสบการณ์ที่ดีให้กับพนักงานและลูกค้า
ทั้งนี้ นายสรณัญช์ มีประสบการณ์ในสายงานการออกแบบ การตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการออกแบบประสบการณ์ รวมถึงเป็นที่ปรึกษาด้านนวัตกรรมให้กับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนมานานกว่า 15 ปี อาทิ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และการเคหะแห่งชาติ เป็นต้น โดยยังเป็นที่ยอมรับในระดับสากลด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดการออกแบบ ‘Reddot Design Awards’ ได้ถึง 2 ครั้ง ในสาขา Best of The Best Design และ Winner of Innovative Product ด้วยองค์ความรู้และประสบการณ์ที่มีความเหมาะสม นายสรณัญช์จะเข้ามาช่วยสร้างโอกาสในการเติบโตใหม่ ๆ ให้กับบลูบิค และเสริมสร้างความเป็นเลิศในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจที่ลูกค้าไว้วางใจ
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon