เงินติดล้อ ปล่อยหนังสั้นเรื่องใหม่ “ทางเลือก” แรง โดนใจ สะท้อนชีวิต และบีบหัวใจ คนมีหนี้ พร้อมกระตุกให้เห็นถึงทางเลือก ที่จะช่วยให้หลุดพ้นจากปัญหาหนี้สิน

21

มิติหุ้น – บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) หรือ TIDLOR เปิดตัวหนังสั้นชุดใหม่ “ทางเลือก” ถ่ายทอดเรื่องราวสุดเข้มข้น ที่จะมาสะท้อนชีวิต และบีบหัวใจของคนที่กำลังประสบปัญหาหนี้สิน ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่คนไทยกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน และยังสื่อให้เห็นว่า ชีวิตมีทางเลือเสมอ ขอแค่กล้าที่จะเลือก โดยหนังสั้นเรื่องนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุกถึงพฤติกรรมการใช้เงินของคนไทยให้ตระหนักถึงปัญหาหนี้สินล้นพ้นตัว (Over-indebtedness) ซึ่งส่วนหนึ่งส่งผลมาจากพฤติกรรมการบริโภคเกินความจำเป็น ซื้อมากเกินพอดี (Overconsumption) และอยากเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจ ปลุกพลังให้ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาภาระหนี้สิน กล้าที่จะเผชิญหน้า กล้าที่จะตัด เพื่อให้หลุดพ้นจากปัญหาเหล่านั้น

โดยหนังสั้นชุด “ทางเลือก” กำกับโดย ต่อ ธนญชัย ศรศรีวิชัย ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาชื่อดัง ซึ่งถือเป็นอีกครั้งที่แบรนด์เงินติดล้อได้ตอกย้ำแนวคิด และเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ในการเป็นองค์กรแห่งการสร้างโอกาสทางการเงิน ที่พร้อมเดินเคียงข้างและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น สำหรับผู้สนใจสามารถรับชมหนังโฆษณาชุด “ทางเลือก” ได้ที่ YouTube เงินติดล้อ และ Facebook Fanpage เงินติดล้อ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา บมจ.เงินติดล้อ ดำเนินธุรกิจด้วยเจตนารมณ์ในการสร้างโอกาสทางการเงินที่เป็นธรรม โปร่งใส และเป็นที่พึ่งด้านการเงินให้กับกลุ่มผู้ใช้สินเชื่อรายย่อย เปรียบเสมือนเป็นป้อมปราการด่านสุดท้ายด้านการเงินให้กับคนไทย ลดการพึ่งพาแหล่งเงินทุนนอกระบบ ภายใต้สโลแกน “ชีวิตหมุนต่อได้” เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนทางด้านการเงินให้แก่ลูกค้า เงินติดล้อยังให้ความสำคัญกับการสื่อสารที่สะท้อนเจตนารมณ์ของแบรนด์มาโดยตลอด ผ่านหนังโฆษณาที่มีเอกลักษณ์ ชัดเจน จริงใจ และตรงไปตรงมา ในแบบฉบับเงินติดล้อ เช่น “เราไม่อยากให้คุณกลับมาหาเราอีก” วลีเด็ดจากหนังโฆษณาชุด “ชีวิตใหม่” ที่เตือนสติให้ผู้ขอสินเชื่อคิดให้ดี และนำเงินที่กู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เพื่อให้หลุดพ้นจากการเป็นหนี้และมีชีวิตที่มั่นคง หรือหนังโฆษณาเรียกน้ำตาภายใต้แนวคิด “ชีวิตที่น่าจดจำคือชีวิตที่ทำเพื่อคนอื่น” ซึ่งสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกอาชีพ สะท้อนถึงการยึดมั่นและชี้ให้เห็นถึงความหมายของสิ่งที่กำลังทำอยู่ว่า ทำไปเพื่ออะไร และทำเพื่อใคร ตามมาด้วยแคมเปญ “หนี้หรือความสุข” ประกอบด้วยหนังสือ “25 วิธีคิดทำให้ชีวิตชิบหาย (25 วิธีคิดให้ชีวิตสบาย)” และ หนังโฆษณา “หนี้นรก” ที่เสียดสีสังคมไทย และเตือนสติให้ผู้คนใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง คิดให้ดีก่อนเป็นหนี้ เพราะความสุข ไม่ควรทำให้ใครต้องเป็นหนี้ โดยเฉพาะหนี้ที่ไม่จำเป็นที่มาจากการใช้จ่ายเกินตัว หรือหนี้ที่มาจากความสุขชั่ววูบจากการได้ทำตามกระแสสังคม พร้อมแฝงแนวคิดในการใช้ชีวิตเพื่อความมั่นคงในระยะยาว

ทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเน้นย้ำเจตนารมณ์ของแบรนด์ ที่อยากกระตุกให้สังคมไทยตระหนักถึงปัญหาภาระหนี้สินเกินตัวผ่านการสื่อสารมาอย่างต่อเนื่อง และเราจะไม่หยุดพัฒนาเพื่อส่งสารความตั้งใจจริงของแบรนด์ที่อยากยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ “ชีวิตที่หมุนต่อได้” อย่างแท้จริง

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon