VGI หรือ บมจ.วีจีไอ โดย บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ระบุว่า VGI มีปัจจัยเฉพาะตัว คาดมีโอกาสถูกเพิ่มเข้าสู่ SET50 แทนที่ INTUCH-GULF ที่ควบรวมกัน ส่งผลให้จะต้องมีหุ้นถูกเพิ่มใหม่ 1 บริษัทคาดจะประกาศภายในสัปดาห์หน้า (31 มี.ค.-4 เม.ย.68) และจะปรับน้ำหนักวันที่ 3 เม.ย.68 ประเมินแนวรับ 3.14บ.และแนวต้าน 3.30บ./หุ้น
พร้อมลุย “เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์”
นอกจากนี้ยังได้รับผลบวกจาก ครม.ไฟเขียวเห็นชอบร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์แล้วตามที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเสนอ และให้เสนอต่อสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาต่อไป เพื่อพิจารณาในวาระรับหลักการ และตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณา และแปรญัตติภายในระยะเวลาที่สภาฯ กำหนด ซึ่ง VGI พร้อมลงทุน โดยเงินสดเต็มมือกว่า 1.7 หมื่นลบ. จากการเพิ่มทุนและมีพันธมิตรใส่เงินไปแล้ว
โบรกอัพกำไรปีนี้เพิ่ม
ด้าน บล.กรุงศรี พัฒนสิน ระบ่า ฝ่ายวิจัยได้ปรับเพิ่มกำไรปี 68-70 ขึ้น 57%, 43%และ 17% ตามลำดับ โดยคาดกำไรปีนี้ที่ 600 ลบ.พลิกบวกจากขาดทุน 3.5 พันลบ.ในปีก่อน การฟื้นตัวหลักเกิดขึ้น จากรายได้อื่นๆ 500-700 ลบ.ต่อปี จากปี66 อยู่ที่ 242 ลบ. และ (2) การฟื้นเป็นกำไร ของส่วนแบ่งจาก บ.ร่วม 200-300 ลบ.ต่อปี แม้ว่าธุรกิจหลักยังไม่แข็งแรงก็ตาม
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon