#SENA แจงผลกระทบเหตุแผ่นดินไหว

87

มิติหุ้น – SENA หรือ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด (มหาชน) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ ว่า เนื่องด้วย เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 และมีแรงสั่นสะเทือนส่งผลมาถึงหลายพื้นที่ในประเทศไทยรวมถึงในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ผ่านมานั้นบริษัทฯ ขอเรียนให้ทราบว่า

จากการตรวจสอบอาคารสํานักงานของบริษัทฯ รวมถึงโครงการอาคารชุด อาคารที่พักอาศัยของบริษัทและบริษัทในเครือ ปัจจุบันยังไม่พบความเสียหายรุนแรงแต่อย่างใดอย่างไรก็ตาม สําหรับโครงการอาคารชุด นิช โมโน บางโพ ภายใต้โครงการร่วมทุนของบริษัทย่อย ที่เกิดเหตุการณ์เครนก่อสร้างสั่นรุนแรงจนได้รับความเสียหายเป็ นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตนั้น บริษัทฯ อยู่ระหว่างดําเนินการให้ความช่วยเหลือและเยียวยาเบื้องต้นให้กับญาติผู้เสียชีวิตอย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังดําเนินการตรวจสอบและประเมินโครงสร้างอาคารที่พักอาศัย โครงการอาคารชุดในพื้นที่ต่าง ๆของบริษัทฯ และบริษัทร่วมทุนทั้งหมด ให้มั่นใจว่ามีความปลอดภัย พร้อมเข้าพักอาศัยได้ อีกทั้งเตรียมมาตรการดูแลแก้ไขในกรณีที่ลูกบ้านได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างไม่นิ่งนอนใจ ซึ่งมีขั้นตอนในการตรวจสอบประเมินค่าใช้จ่ายกับทางบริษัทประกันภัยในการซ่อมแซมทรัพย์สินส่วนกลางของอาคารและห้องชุดของลูกบ้าน รวมถึงความพร้อมที่จะจัดทีมวิศวกรและช่างก่อสร้างในการดําเนินการต่อไป

ในนาม บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด (มหาชน) ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อการสูญเสียในเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ และขอให้มั่นใจในการดําเนินธุรกิจของบริษัทฯ รวมถึงในการแก้ไขและหาทางออกที่เหมาะสมร่วมกัน

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon