มิติหุ้น – IMPACT แจ้งตลาดหลักทรัพย์ ว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา บริษัท อาร์ เอ็ม ไอ จำกัด (“บริษัทฯ”) ในฐานะ ผู้จัดการกองทรัสต์ ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อิมแพ็ค โกรท (“กองทรัสต์ฯ”) ขอแสดงความเสียใจอย่างสุด ซึ้งต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบและการสูญเสียจากเหตุการณ์ในครั้งนี้
บริษัทฯ และบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้เข้าชมงาน และผู้จัดงาน จึงได้ส่งทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบอาคารจัด แสดงงานทั้งหมดในเบื้องต้นทันทีหลังเกิดเหตุ เพื่อประเมินความปลอดภัยของอาคาร และได้รับการยืนยันว่าทุกอาคารมี โครงสร้างที่แข็งแรง ปลอดภัย และสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ
อย่างไรก็ดี บริษัทฯ อยู่ระหว่างดำเนินการจัดจ้างวิศวกรผู้ได้รับใบอนุญาตจากภายนอก เพื่อเข้ามาตรวจสอบ อาคาร เพื่อยืนยันความแข็งแรง และปลอดภัยของอาคารทั้งหมด บริษัทฯ มีการทำประกันความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน (Property All Risk Insurance) ซึ่งคุ้มครองความเสียหายที่อาจเกิดกับทรัพย์สิน รวมถึงผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว รวมทั้งมีการทำประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลภายนอก (Public Liabilities Insurance) ที่คุ้มครองความเสียหายกรณีที่ บุคคลภายนอกได้รับความเสียหายจาก ทรัพย์สินของกองทรัสต์ฯ ดังนั้น การประกันภัยทรัพย์สินดังกล่าวจะช่วยลด ผลกระทบที่อาจมีต่อกองทรัสต์ฯ ได้
ทั้งนี้ บริษัทฯ จะรายงานความคืบหน้าการตรวจสอบอาคารจากวิศวกรผู้ได้รับใบอนุญาต ภายหลังจากการ ตรวจสอบเสร็จสิ้น ผ่านทางเว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและเว็บไซต์ของกองทรัสต์ฯ โดยเร็วที่สุดต่อไป
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon