เด็กแนว (เช้า) : “ทรัมป์ถอย”หุ้นเด้งยาว

267

 

>> “ทรัมป์ถอย”หุ้นเด้งยาว

» ทรัมป์ถอยเข้ามุม   

ในที่สุดข่าวลือก็เป็นจริง  เมื่อทรัมป์ถอยเข้ามุมอย่างเร็ว  หลังจีนไม่ยอมอ่อนข้อ  ฟาดมาฟาดกลับ ขึ้นภาษีสวนอเมริกา ตีไพ่ใบที่สองแบบไม่แยแส  ส่งผลให้ทรัมป์ต้องทบทวนมาตรการใหม่รอบังคับใช้อีก 90 วัน   งานนี้ดัน DOW บวก 2,962 จุด    และอาจขึ้นยาวไปถึงช่วงสงกรานต์เลยทีเดียวกลับไปลุ้นแนว 1,160 กันในรอบนี้

»ลุ้น SET ดีดตัวรับสงกรานต์

ทรัมป์อ้างว่า กว่า 70 ประเทศเข้าคิวรอเจรจาต้องใช้เวลาประชุม  จึงขอเลื่อนออกไป 90 วัน  อันที่จริงประเทศที่ตอบโต้คือ EU+CANADA+MEX  ส่วนจีน+ญี่ปุ่น+เกาหลี ก็จับมือกันสู้   มีแต่ประเทศเล็กๆ นัดคุย ดังนั้นผิดเป้าหมาย  หากบังคับใช้ภาษีจะทำให้สหรัฐเจ็บหนัก   ขณะที่ APPLE อาจถึงขั้นหยุดผลิต เพราะโรงงานใหญ่อยู่ที่จีน แถมราคาอุปกรณ์จะแพงขึ้น 100% และ TESLA ต้องทรุดตัว ซึ่งนี่แหละทำให้อเมริกาเสียหายหนัก แถมการประท้วงบานปลายมาก    ส่วนไทยเตรียมตัวช้า กลายเป็นดี เพราะมีเวลายืดตัวอีกตั้ง 90 วันเลยนะ

กราฟ SET จะดีดแรง

กราฟ SET เมื่อวานนี้สร้างรูปแบบเชิงบวก Morning Star ท่ามกลางข่าวร้าย สัญญาณนี้ บ่งบอกเราว่าจะเกิดการตีกลับทางเทคนิค ดังนั้นจะมีแนวขึ้นระหว่าง 1,122 จุด และ 1,160 จุด ในสัปดาห์นี้

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon