(ข่าวเจาะ)PSG พื้นฐานสุดสตรอง งานในมือหนาแน่น   

202

PSG หรือบมจ.พีเอสจี คอร์ปอเรชั่น โดย นายเดวิด แวน ดาว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญกับการรับก่อสร้างภาคเอกชน ปัจจุบันมีโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้างและฐานลูกค้าในสปป.ลาว ดังนั้นแนวโน้มอุตสาหกรรมและภาวะการแข่งขันในประเทศไทยไม่ได้กระทบต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัท

  เดินหน้าลงทุนธุรกิจพลังงาน

                                               ลดเสี่ยงธุรกิจก่อสร้าง

ปัจจุบันบริษัทมีงานก่อสร้างขนาดใหญ่ในมือ 2 โครงการ มีรายได้ตามสัญญาก่อสร้างต่อเนื่องไปจนถึงปี 70 และบริษัทมีแนวทางในการแสวงหารายได้เพิ่มจากโครงการก่อสร้างใหม่ หรือธุรกิจใหม่ รวมถึงยังคงมุ่งมั่นลงทุนในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องอื่นๆและพลังงานหมุนเวียน หวังเป็นรากฐานเสริมทัพการเติบโตในอนาคต ลดความเสี่ยงรายได้จากการก่อสร้าง
ส่วนผู้ถือหุ้นแกร่ง

                                                            D/Eต่ำเพียง 0.09 เท่า

ขณะที่ฐานะการเงินมีความแข็งแกร่งโดยมีส่วนผู้ถือหุ้นแกร่งระดับ 4.4 พันลบ.  และ D/E เพียง 0.09 เท่า ต่ำสุดเมื่อเทียบกับบริษัทในอุตสาหกรรมเดียวกัน