GULF จุดพลุรับฟันด์โฟลว์ กูรูส่องเงินทุนไหลกลับ

68

มิติหุ้น – กูรูมองหุ้นไทยจะฟื้นได้ต้องรอฟันด์โฟลว์ไหลกลับ เกาะติดบอนด์ยิลด์สหรัฐฯ คาด GULF ได้ประโยชน์เพราะเป็นหุ้นขนาดใหญ่ มีธีมควบรวมกับINTUCH เป็นจุดขาย

นายเจนวิทย์ ชินกุลกิจนิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายธุรกิจตราสารอนุพันธ์ บล.เคจีไอ  เปิดเผยว่า ปัจจัยบวกเดียวที่จะฉุดให้หุ้นฟื้นตัวได้คือเงินทุนไหลกลับชองนักลงทุนต่างชาติ ซึ่งต้องคอยติดตามบอนด์ ยิลด์ 10 ปี ของสหรัฐฯ หากต่ำกว่า 4% คาดว่าเม็ดเงินจะไหลกลับเข้าหุ้นไทย เหมือนที่เคยเกิดขึ้นช่วงเดือนต.ค. 67 ซึ่งขณะนั้นดันดัชนีหุ้นไทยฟื้นตัวแรงถึง 200 จุด หุ้นที่จะได้ประโยชน์ คาดว่าจะเป็นหุ้นใหญ่มีธีมลงทุนชัดเจน อย่างเช่น GULF ที่มีแผนควบรวมกับINTUCH  ได้ธุรกิจใหม่ และกลายเป็นหุ้นขนาดใหญ่ มาร์เก็ตแคปหลังควบรวมราว 10%

ลุ้นฟันด์โฟลว์ไหลกลับ GULF ตัวเต็งได้ประโยชน์

บล.เอเซีย พลัส ระบุว่า ตามแผนของ GULF ในปี 2568 จะมีโครงการใหม่ที่ทยอยเปิด COD กว่า1 พัน MW ทั้ง Renewable และ โครงการIPP (HKP phase2) ซึ่งปัจจุบันมี Backlog ในมืออีกกว่า 4.1 พัน MW รองรับการเติบโตต่อเนื่องได้ถึงปี 2576 ปัจจุบันอยู่ระหว่างควบรวมเป็น New Co คาดแล้วเสร็จช่วงเม.ย.68  โดยอยู่ระหว่างพิจารณาขายสินทรัพย์ที่ไม่ได้สร้างมูลค่า

เดินหน้าแผนควบรวม ชู Data center ธุรกิจเรือธง

หลังควบรวมฯ ยังคงเน้นธุรกิจพลังงาน และมองการลงทุนอื่นๆ ขณะที่ Data center จะเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักที่ขับเคลื่อนการเติบโตในระยะยาว ปัจจุบันกำลังการผลิต phase 1 ที่ 25 MW คาดจะทยอยเปิด COD ในเดือน เม.ย. 68 โดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ เช่น Microsoft และอยู่ระหว่างเตรียมก่อสร้างphase ถัดไปได้ถึง 50 MW

คงมูลค่าพื้นฐาน ปี 2568 ของ GULF ที่สะท้อนการควบรวมเป็น New Co แล้ว อยู่ที่ 70.25 บาท ช่วงสั้น 1Q68 คาดกำไร ทำ New High ได้ต่อเนื่อง

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon