มิติหุ้น – AEONTS โดย บล.อินโนเวสท์ เอกซ์ ระบุว่า กำไรสุทธิ Q4/67 ( ธ.ค.67-ก.พ.68) ลดลง 8% QoQ และ 34% YoY มาอยู่ที่ 725 ลบ. สูงกว่า INVX คาด 7% แต่เป็นไปตาม consensus คาดกำไรสุทธิที่ออกมาสูงกว่าคาดหลักๆ เกิดจาก ECL ที่ต่ำกว่าคาด
พร้อมคาดว่ากำไรจะฟื้นตัวกลับมาเติบโต 4% ในปี 68 (ก.พ.68-ก.พ.69) โดยได้รับแรงหนุนจาก credit cost ที่ลดลงและรายได้หนี้สูญรับคืนที่ดี คงคำแนะนำ OUTPERFORM สำหรับ AEONTS โดยมีปัจจัยหนุนจากคุณภาพสินทรัพย์ที่คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้น
อย่างไรก็ตาม ปรับราคาเป้าหมายลดลงจาก 143 บาท มาอยู่ที่ 123 บาท เนื่องจากปรับ PBV เป้าหมายลดลงเพื่อสะท้อนความเสี่ยงด้านคุณภาพสินทรัพย์ที่สูงขึ้นและการเติบโตระยะยาวที่ลดลงจากแนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคที่อาจอ่อนแอกว่าคาดอันเป็นผลมาจากการปรับขึ้นภาษีนำเข้าของสหรัฐฯ
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon