มิติหุ้น – ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า SET สิ้นวัน (18 เม.ย. 68) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,150.95 จุด เพิ่มขึ้น 9.67 จุด (+0.85%) มูลค่าซื้อขาย 27,673.54 ล้านบาท โดยดัชนีทำจุดต่ำสุดที่ 1,141.32 จุด และทำจุดสูงสุด 1,153.20 จุด
นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.บัวหลวง กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นในภาคบ่ายตอบรับความคาดหวังการเจรจาการค้าระหว่างไทยกับสหรัฐในวันที่ 23 เม.ย.นี้ รวมทั้งมีแรงซื้อหุ้นกลับจากหุ้นใหญ่ โดยเฉพาะหุ้นที่ราคาปรับลงไปค่อนข้างมากในช่วงที่สหรัฐประกาศจัดเก็บภาษีตอบโต้ เช่น DELTA และ PTT
ส่วนแนวโน้มตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า ตลาดมีโอกาสแกว่งไซด์เวย์อัพ ติดตามผลการเจรจาการค้าไทยและสหรัฐว่าจะออกมาอย่างไร ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อตลาดหุ้นของเราได้อย่างมีนัยสำคัญ พร้อมให้แนวต้าน 1,160-1,170 จุด แนวรับ 1,130-1,140 จุด
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon