เด็กแนว (เช้า) “ส่งออกไทย” พุ่งแรงมาก

208

 

“ส่งออกไทย” พุ่งแรงมาก

 

» ทรัมป์เสียงอ่อยกับจีน

ข่าวดีที่สุดในรอบ 2 ปี คือการส่งออกไทยเดือนมีนาคม 68 พุ่งขึ้น 17.8% สูงสุดรอบ 36 เดือน เช่นเครื่องคอมพ์, อิเล็ค,ยานยนต์,อัญมณี,แผงวงจร,แอร์ เป็นต้นทำให้ Q1 เกินดุลกว่า 8.1 หมื่นล้านเหรียญ   และในQ2 ก็ยังมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง อาจเป็นผลจากการเร่งสั่งซื้อสินค้าเพื่อกักตุนก่อนปรับภาษีอัตราใหม่  ดังนั้น ถือว่าครึ่งปีแรกของไทยน่าจะมียอดส่งออกพุ่งขึ้นสดใส แต่ครึ่งปีหลังมีแววหดเหี่ยว เพราะความไม่แน่นอนด้านภาษีทรัมป์ ทำให้ทุกภาคส่วนต่างรอดู และกักตุนสินค้าไว้ล่วงหน้าแล้วนั่นเอง

» หาหุ้นงบเด่น Q2 เด่นเก็บเข้าพอร์ท

ช่วงนี้ เริ่มเป็น Earning season แล้ว  วันนี้มาแนะนำ TH หรือตงฮั้ว ซึ่งในปี 67 กำไร 147 ลบ. ดีสุดในรอบ 3 ปี  ผลจากการปรับโครงสร้างธุรกิจหันไปทำบริหารหนี้   ทำให้กำไรรายไตรมาสดีขึ้นเรื่อย  และมีแนวโน้ม Q168 น่าจะมีกำไรดีสุดในรอบ 8 ไตรมาสก็ว่าได้  ทั้งนี้ยอดการเก็บหนี้ยังได้ผลดีจากทีมตามหนี้ที่มีประสิทธิภาพ  ขณะที่ PBV ต่ำเพียง 0.4  เท่า ต่ำเกินไป  ถ้าเราประเมินให้ระดับ 0.60 เท่า จะได้ราคาที่น่ามองแถว 1 บาทเลยนะ  น่าสะสมกันแล้วคร๊าบ

กราฟ Buy signal

กราฟ TH  ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดโดยมี Stoch เด้งตัวขึ้นเป็น Buy signal อย่างชัดเจน ซึ่งจะทำให้กราฟแท่งเทียนปรับตัว สูงขึ้นต่อไปโดยมีแนวต้านทดสอบที่ 0.75 บาท

 

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon